みんな、こんにちは、私の日本語はまだまだ下手なんですが、変なところが多分あるかもしれないですが、すみません。
まず、自己紹介させていただきます。私はタイ人です。名前はファンです。私は日本人の彼氏がいます。今年は結婚する予定があり、結婚後、大阪に住むことになっています。正直に日本に住むなって私の夢ですが、本当に住んだらちょっと怖くて不安になりました。彼氏は優しくていつも私のことを心配してくれてこの人と結婚して幸せになると思いますが、でも、彼氏も仕事いつも忙しいです。毎日遅くまでしてなかなか電話とか難しいです。
私は日本に住んだら、日本人の友達に作りたいです。どうやって日本人と交流とか会うんですか。
みんなの意見を聞きたいです。あと、私は日本に住むことになっているので外国人に対してアドバイスがありますか。よろしくお願いします。^^
A 回答 (4件)
- 最新から表示
- 回答順に表示
No.3
- 回答日時:
สวัสดีครับน้องฝัน
ถ้าน้องฝันไม่มีปัญหาผมอยากจะเคยกับน้องฝันที่ไลน์หรือFacebookนะครับ ได้ไหมครับ?
แต่เรายังไม่เจอกันเลย ถ้าน้องฝันกลัวผมไม่เป็นไรนะ
ผมคิดว่าเขียนผิดมีเยอะ ขอโทษจริงๆด้วยนะครับ
วัฒนา
ไม่ใช่น้องฝน ชื่อฟางค่ะ
ได้ค่ะ เป็นเพื่อนกันนะค่ะ ไลน์ไอดี:kurara46 ค่ะ
ถ้ามีเพื่อนที่ญี่ปุ่นจะดีใจมากเลยค่ะ ขอบคุณนะค่ะ
ฟาง
No.2
- 回答日時:
สวัสดีครับ ผมเป็นคนญี่ปุ่น ชื่อเล่นผมเป็นวัฒนา อยู่ที่โอซาก้านะครับ
ท่านเขียนภาษาญี่ปุ่นเก่งมากนะ ท่านเรียนจบที่มหาวิทยาลัยแล้วหรือครับ
ผมก็แต่งงานกับผู้หญิงไทย ภรรยาจะยังอยู่ในประเทศไทย แต่ได้รับวีซ่าแล็วจะมาโอซาก้าครับ
ท่านภาษาญี่ปุ่นเก่งมาก แต่ในญี่ปุ่นไม่มีไทยเลย
ผมคิดว่าเวลาท่านจะไปญี่ปุ่น เอาหนังสือ,CD,DVD ฯลฯไปเด้ยดีก่านะครับ
แล้วก็เอายาไปดีกว่านะครับ ยาญี่ปุ่นไม่เหมือนกันครับ
ภรรยาของผมยังไม่เก่งภาษาญี่ปุ่น ถ้าท่านจะถึงโอซาก้าแล้วเราจะช่วยกันได้ไหมครับ?
555
ถ้าท่านจะถามคำถามช่วยบอกหน่อย
สวัสดีค่ะ!!!!ขอบคุณสำหรับการแนะนำค่ะ
คุณวัฒนาก็เก่งภาษาไทยมาค่ะ ตกใจมาก
ดิฉันเรียนจบแล้วค่ะ ตอนนี้อยู่ที่เมืองไทยอยู่เหมือนกันค่ะ
ไหนๆก็อยู่โอซากา ด้วยกัน เป็นเพื่อนกันไหมค่ะ ดิฉันก็อยากมีเพื่อนคนไทยค่ะ
ดีใจจังเลยค่ะ